หน้าแรก บทความ รักทางไกล ปรับตัวยังไงในวันที่ต้องห่าง

รักทางไกล ปรับตัวยังไงในวันที่ต้องห่าง

เคยมีคนบอกว่า ความรักที่ดีต้องมีระยะห่างในความสัมพันธ์ มีพื้นที่ส่วนตัวให้กันและกัน ต่างคนต่างทำหน้าที่ของตัวเอง เมื่อมีเวลาค่อยมาอยู่ด้วยกัน แต่ถ้าถึงวันนึงที่มีเรื่องของระยะทางเข้ามาเป็นอีกหนึ่งตัวแปรในความสัมพันธ์ จากคู่รักที่เคยอยู่ใกล้ ด้วยหน้าที่การงาน การเรียน อาจพาให้คนทั้งคู่ต้องห่างกัน เมื่อถึงวันนั้นจะรับมือยังไงนะ

ห่างกันให้ความคิดถึงได้ทำงาน

เมื่อถึงวันที่ต้องห่าง ลองพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส ความคิดถึงจะทำให้คุณทั้งคู่รู้ว่าคนสองคนรักและมั่นคงต่อกันได้มากแค่ไหน จนกว่าจะถึงวันที่ได้เจอกัน ความคิดถึงคงทำงานอย่างหนักแล้ว คุณทั้งคู่จะรู้และเห็นค่าความสำคัญของเวลามากยิ่งขึ้น

ทำความเข้าใจ

คุณทั้งคู่ต้องเปิดใจคุยกันถึงทิศทางของความสัมพันธ์ ความคาดหวังของคนทั้งสอง อธิบายถึงหน้าที่ที่คุณต้องเผชิญ หรืออาจมีข้อตกลงร่วมกัน แบ่งสรรเวลาคุยกัน อาจจะเป็นก่อนนอน หรือช่วงที่พวกคุณมีเวลาว่าง

อัพเดทชีวิตประจำวัน

ไปไหนทำอะไร อย่าลืมว่ายังมีอีกคนที่เป็นห่วงคุณอยู่ หมั่นส่งรูป ส่งข้อความทักทาย ถามไถ่สารทุกข์สุขดิบ หากมีเวลาว่างก็อย่าลืมวิดีโอคอลคุยกัน เทคโนโลยีสมัยนี้อำนวยความสะดวกทุกอย่าง บางทีอย่าลืมว่าแค่ตัวอักษรไม่สามารถส่งผ่านความรู้สึกได้ดีเท่าการเห็นหน้า

หาเวลาให้กัน

ข้อนี้สำคัญที่สุด คู่รักที่อยู่ไกลแล้วไปกันไม่รอดมักมีเหตุผลว่าอีกคนไม่มีเวลาให้ คู่รักที่เคยอยู่ใกล้กันย่อมมีความคิดถึง อยากเจอ อยากเห็นหน้า นับวันรอเพื่อที่จะได้ใช้เวลาร่วมกัน หากมีเวลาว่างต้องอย่าลืมให้เวลาแก่กัน เติมความหวานชดเชยช่วงเวลาที่ไม่ได้เจอกัน จับมือเธอยังไงก็ดีกว่าจับมือถือล่ะนา~

สุดท้ายแล้วความสัมพันธ์ของคนสองคนจะไปกันรอดหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับว่าคนทั้งคู่จะสามารถรับมือกับความห่างไกลได้ดีแค่ไหน ความซื่อสัตย์และมั่นคงเป็นพื้นฐานของความสัมพันธ์ที่แข็งแรง หากคุณรักกันมากพอ ย่อมมีเหตุผลและวิธีการมากมายที่จะเอาชนะอุปสรรคที่ชื่อว่าระยะทางนั้นอย่างแน่นอน

Most Popular

UV ตัวร้าย ทำลายผิวหน้าให้แก่ก่อนวัย!

ประเทศไทยเป็นเมืองร้อน ถึงร้อนมาก! แถมคุณพระอาทิตย์ก็ขยันทำหน้าที่ได้ดีเยี่ยม สาดส่องแสงแดดประหนึ่งฉายสปอร์ตไลท์กลางเวที จะก้าวขาออกจากบ้านทีต้องคิดแล้วคิดอีก ก็จะไม่ให้กลัวได้ยังไงล่ะ เพราะนอกจากแดดจะร้อนจนเหนียวตัว พาลให้หงุดหงิดแล้ว แสงแดดที่ส่องก็มาพร้อมรังสียูวีตัวร้าย ที่เป็นตัวการสำคัญทำให้ใบหน้าที่เราเฝ้าทะนุถนอมมาเกิดสิว ฝ้ากระ จุดด่างดำ สาเหตุหลักของริ้วรอยก่อนวัย UV คือ? รังสีอัลตราไวโอเลต...

Baby Shark ยอดวิวพุ่งสูงสุด ขึ้นแท่นอันดับ 1 บน Youtube

Baby shark, doo doo doo doo doo doo แค่ขึ้นต้นมา มั่นใจว่าทุกคนต้องร้องตาม ใส่ทำนองเองได้อย่างแน่นอน หรืออย่างน้อยก็คงจะคุ้นหู เพราะต้องเคยได้ยินกันมาบ้าง กับเพลง Baby Shark เพลงเด็กน้อยแสนน่ารัก ที่ล่าสุดทำลายสถิติคว้ายอดวิวสูงสุดอันดับ 1 บน Youtube ด้วยยอดวิวกว่า...

หยุดความคิด! ดึงดั้งลูกเพื่อให้จมูกโด่ง

เชื่อว่าหลายคนในที่นี้ต้องโตมากับวิธีการที่ว่า ถ้าดึงดั้งบ่อย ๆ จมูกจะโด่ง ถึงจะไม่รู้ว่าเห็นผลจริงไหม แต่ก็คงเคยทดลองดึงดั้งตัวเองอยู่ทุกวี่ทุกวัน หรือแม้กระทั่งพ่อแม่ที่มีลูกน้อยก็อาจจะแอบดึงจมูกของลูกอยู่บ้าง เพราะกระแสสังคมฝังความเชื่อว่าจมูกโด่ง คือจมูกที่สวย แต่ล่าสุดเมื่อวันอังคารที่ 3 พ.ย. 63 ที่ผ่านมา เพจ ผู้บริโภค ได้ออกมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้ ใจความว่า

โตแล้วไม่ใช่ว่าจะทำอะไรก็ได้ แต่โตแล้วจึงต้องรู้ว่าอะไรทำได้ อะไรทำไม่ได้

เราทุกคนต่างเติบโตขึ้นมาตามอายุและวัยที่มากขึ้น จากเด็กน้อยที่เคยอยู่ในกรอบของครอบครัว ปฏิบัติตามกฎของโรงเรียน มาถึงวันที่เติบโตเข้าสู่วัยรุ่น โหยหาอิสรภาพ อยากรู้อยากลองสิ่งใหม่ ต้องการทำตามความต้องการของตนเองมากขึ้น บ่อยครั้งเราจึงมักใช้คำว่า ‘โตแล้ว’ เพื่อแสดงจุดยืนในสิ่งที่จะทำ หากมองให้ลึกลงไป คำว่า ‘โตแล้ว’ นั้นแปลความหมายได้สองบริบท หากคำนี้ถูกเอ่ยโดยพ่อแม่ ผู้ปกครอง อาจหมายความว่า เราโตแล้วในสายตาของพวกเขา ถึงเวลาที่ต้องตัดสินใจและรับผิดชอบชีวิตของตัวเอง...
- Advertisment -